Multi-Stream và Auto-framing với các tính năng Multi-focus framing

Multi-Stream và Auto-framing với các tính năng Multi-focus framing

1. Giới thiệu Multi-Stream

Trong các phiên bản phát hành thiết bị phần mềm Neat 20210817, Neat đã mang đến một trải nghiệm mới là tính năng ‘Multi-Stream’ hợp tác với Zoom. Đưa trải nghiệm cuộc họp Zoom lên tầm cao mới với các tính năng Auto-framing/Neat Symmetry của riêng Neat.

QUAN TRỌNG: Tính năng Multi-Stream sử dụng trong cuộc họp Zoom được cấp phép. Người dùng Zoom for Home sẽ có tùy chọn sử dụng các tính năng thủ công Auto-framing và Multi-focus.

Hãy cùng Bảo Hành Trực Tuyến – BHTT tìm hiểu những thay đổi vượt trội của tính năng này nhé!

2. Cài đặt tự động tạo khung hình của Neat qua cổng thông tin quản trị của Zoom

Ngoài các tính năng như Multi-Stream, bản phát hành mới 20210817 của chúng tôi cũng cho phép quản trị viên xác định vị trí camera mặc định cho một hoặc nhiều phòng thông qua cổng thông tin quản trị của Zoom. Điều này sẽ giúp việc quản lý tất cả các phòng họp neat trở nên dễ dàng hơn nhiều

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này (và cũng để tránh gây nhầm lẫn cho người dùng), chúng tôi đã xóa các tính năng Auto-framing khỏi Neat’s System Settings và chuyển chúng sang cổng thông tin của Zoom (Zoom portal -> Room profile -> Default Camera Control Mode). 

QUAN TRỌNG: Nếu bạn đã sử dụng các tính năng Neat’s Auto-framing(tự động đóng khung) (nhóm hoặc cá nhân) của Neat cho đến bây giờ thì sau khi nâng cấp, bạn có thể thấy các tính năng này không còn hoạt động nữa (vì các tùy chọn hiện đã chuyển sang Zoom). Bạn sẽ cần bật các tính năng này cho Neat’s Auto-framing của mình bằng cách truy cập Zoom portal -> Room profile -> Default Camera Control Mode và cài đặt ‘Auto-framing‘ (tự động đóng khung nhóm) hoặc ‘Multi-focus framing‘ (khung hình riêng lẻ / Neat symmetry).

Lưu ý: Tính năng Framing Boundary sẽ vẫn là một phần của Neat’s System Settings và không phải là một phần của Zoom. (Xem phần 5 của bài viết này để biết thêm thông tin).

Hình 1: Các tùy chọn Auto framing không có trong ‘Audio & Video’ (trong Neat’s System Settings)
Hình 1: Các tùy chọn Auto framing không có trong ‘Audio & Video’ (trong Neat’s System Settings)

3. Zoom Room Profile: Default Camera Control Mode (Chế độ điều khiển máy ảnh mặc định) 

Theo mặc định, Chế độ điều khiển máy ảnh mặc định trên cổng thông tin Zoom được đặt thành ‘Manual(xem Hình 2). Điều này đơn giản có nghĩa là máy ảnh sẽ ở một vị trí cố định và tham gia cuộc họp chế độ Auto framing mặc định. Nếu bạn muốn Neat Devices tham gia cuộc họp với tính năng Auto framing, bạn sẽ cần thay đổi Chế độ điều khiển máy ảnh mặc định trên cổng thông tin Zoom thành các lựa chọn sau đây:

 • Auto Framing–Auto frame cho một nhóm người cùng một lúc -> Bật Multi-Focus Framing: cài đặt này sẽ cho phép bạn có trải nghiệm tương tự như tính năng ‘Auto framing: Individual’ của Neat, hay còn gọi là ‘Neat Symmetry’. Xem phần 3.2 để biết thêm thông tin.
 • Multi-Stream: Cài đặt này cho phép bạn bật tính năng ‘Multi-Stream’. Xem phần 3.3 để biết thêm thông tin.
 • Tính năng Camera Control trên Neat Pad (hoặc Neat Board) đã được cập nhật trên cổng thông tin Zoom.
Hình 2: zoom portal-rooms profile-default camera control mode
Hình 2: Zoom portal – Rooms profile – Default camera control mode

3.1 Auto-Framing: Tự động tạo khung hình cho một nhóm người cùng một lúc

Tính năng ‘Auto-framing’ trên Zoom là hành vi tương tự như Group Framing của Neat.

Khi chọn tính năng này, camera sẽ tự động lấy nét những người tham gia phòng họp. Nếu những người tham gia di chuyển xung quanh hoặc rời khỏi / vào phòng họp, khung sẽ được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi đó (xem Hình 3 và 4).

"Hình

 

Hình 4: Ba người tham gia được đóng khung cùng nhau trong khung tự động nhóm
Hình 4: Ba người tham gia được đóng khung cùng nhau trong khung tự động nhóm

3.2 Auto-Framing: Multi-focus framing (khung hình đa cự)

‘Multi-focus framingtrên Zoom là tính năng tương tự như Neat Symmetry, còn được gọi là Auto framing: Individual (ban đầu được giới thiệu trong bản phát hành tháng 2021 năm 5 của Neat).
Khi Multi-focus framing (Neat Symmetry/Individual framing) được kích hoạt, Neat có thể đóng khung từng người tham gia và các khung cạnh nhau. Có thể quan sát gần hơn, có kích thước bằng nhau của những người tham gia.

Hình 5: Với tính năng tạo khuôn hình Multi-focus framing, người tham gia được hiển thị chi tiết hơn
Hình 5: Với tính năng tạo khuôn hình Multi-focus framing, người tham gia được hiển thị chi tiết hơn

3.3 Multi-Stream

Tính năng Multi-Stream mang lại các thay đổi mới trong cách xem và đóng khung những người tham gia.

3.3.1 Multi-Stream với 2 hoặc nhiều người tham gia trong phòng họp:

Nếu có hai hoặc nhiều người tham gia trong phòng họp, tính năng Multi-Stream cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới cho những người tham gia từ xa. Phòng họp được chia thành ba luồng riêng biệt: luồng đầu tiên cung cấp toàn cảnh phòng họp; luồng thứ hai và thứ ba cung cấp chế độ xem khung riêng của người tham gia. 

 • Sunrise: luồng đầu tiên hiển thị toàn cảnh phòng họp
 • Sunrise 1: luồng thứ hai hiển thị hai trong số những người tham gia phòng họp ở chế độ xem đa tiêu điểm / khung hình riêng lẻ
 • Sunrise 2: luồng thứ ba hiển thị người tham gia phòng họp thứ ba.

3.3.2. Giới hạn với Multi-Stream trong chế độ xem Speaker
Tuy nhiên, nếu phòng họp được xem ở chế độ Speaker, Zoom sẽ chỉ chọn chế độ xem phòng toàn màn hình làm loa to nhất chứ không phải luồng riêng lẻ bao gồm chế độ xem cận cảnh. 

Hình 9: Chế độ toàn màn hình Speaker
Hình 9: Chế độ toàn màn hình Speaker

QUAN TRỌNG: Đây chỉ là một hạn chế đối với tính năng Multi-Stream. Zoom và Neat có kế hoạch cải thiện trải nghiệm này trong trong tương lai gần. Nếu các cuộc họp của bạn thường được xem ở chế độ Active Speaker (trái ngược với chế độ Gallery mode), ‘Multi-focus framing‘ (hay còn gọi là Neat Symmetry) sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn qua Multi-Stream.

Trong Hình 9, phòng họp có 5 người tham gia và chế độ Multi-Stream. Như bạn có thể quan sát, khi người xem chọn chế độ ‘Speaker‘, chế độ xem toàn bộ phòng được hiển thị, thay vì chế độ xem cận cảnh được đóng khung riêng lẻ.

4. ‘Camera Control’ cập nhật trong cuộc họp

Zoom Room Controller trên Neat Pad hoặc Neat Board cung cấp tùy chọn mới trong Camera Control cho phép bạn chọn giữa Manual, Auto-framing (có hoặc không có khuôn hình Multi-focus framing) và Multi-Stream như minh họa trong Hình 7 và 8:

Hình 7: Điều khiển máy ảnh cho phép bạn chọn Auto Framing bằng một nút để bật/tắt Multi-focus Framing
Hình 7: Điều khiển máy ảnh cho phép bạn chọn Auto Framing bằng một nút để bật/tắt Multi-focus Framing

 

Hình 8: Vị trí Camera Control cho phép bạn chọn Multi-Stream
Hình 8: Vị trí Camera Control cho phép bạn chọn Multi-Stream

5. Framing Boundary

Cuối cùng, một lưu ý nhỏ về tính năng Framing Boundary. Đối với các phòng có vách ngăn bằng kính hoặc môi trường không gian mở, bạn có thể đặt framing boundary cho tính năng tự động đóng khung để tránh tập trung vào những người bên ngoài không gian họp của bạn. Tính năng này có thể được sử dụng cùng với cài đặt Auto-framing/Multi-focus/Multi-Stream của Zoom. 

Liên hệ ngay Bảo Hành Trực Tuyến – Nhà Phân Phối chính thức thiết bị họp trực tuyến Neat tại Việt Nam!. Để được tư vấn và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay:

  Thời gian đặt hẹn Demo

  Thiết bị cần Demo trải nghiệm

  Trả lời