Zoom AI Companion là gì? Đối thủ mới của Copilot

Đối với các công ty đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Microsoft Copilot thì Zoom AI Companion có thể là lựa chọn hoàn hảo. Công cụ trí tuệ nhân tạo này vừa mới chính thức phát hành. Cho phép người dùng tóm tắt cuộc họp, tạo nội dung (phản hồi qua email) và thậm chí xử lý các bản ghi âm.

  • Nhưng Zoom AI Companion là gì và nó có thể mang lại điều gì cho doanh nghiệp của bạn?
  • Liệu nó có thể là một đối thủ lớn đối với Copilot, hay chỉ đơn giản là một ví dụ khác về một công ty UCaaS nhảy vào cuộc chạy AI? Hãy cùng tìm hiểu.
Zoom AI Companion là gì?
Zoom AI Companion là gì?

Tổng quan về Zoom AI Companion

Ngày 5/ 9/ 2023, Zoom chính thức thông báo về sự ra mắt của “Zoom AI Companion”, trợ lý trí tuệ nhân tạo sáng tạo. Nó không hoàn toàn mới mà chỉ là phiên bản nâng cấp và tái thương hiệu của giải pháp trước đây, “Zoom IQ”.

Zoom AI Companion tích hợp các mô hình ngôn ngữ của Zoom với bên thứ ba từ các nhà lãnh đạo như Meta (Llama 2), Anthropic và OpenAI.

Theo đó, Zoom còn dự định mở rộng giải pháp với các tính năng cho Cuộc họp, Điện thoại, trò chuyện, email, và thậm chí dịch vụ bảng trắng Zoom. 

Quan trọng nhất, Microsoft và Google đều tính phí cho trợ lý trí tuệ nhân tạo của họ, còn Zoom hoàn toàn miễn phí trên nền tảng của mình. Nếu bạn đã có một tài khoản Zoom, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay lập tức mà không tốn thêm chi phí.

Các tính năng của Zoom AI Companion

Zoom AI Companion được thiết kế để hoạt động một cách mượt mà, song song với các công cụ mà bạn đã sử dụng trong Zoom. Chỉ cần tìm kiếm biểu tượng hình kim cương nhỏ trên màn hình là đã có thể truy cập ngay lập tức.

Mặc dù giải pháp này vẫn đang ở giai đoạn đầu nhưng đã cung cấp nhiều tính năng có giá trị cho khách hàng Zoom. Ví dụ:

In Zoom Meetings

Trong Cuộc họp, Zoom AI Companion có thể tổng hợp các cuộc trò chuyện, các công việc quan trọng cần làm, tương tự như Copilot cho Teams. Nhờ đó, có thể giúp những người đến muộn bắt kịp nội dung vừa bỏ lỡ từ một bảng điều khiển ở bên cạnh – nơi người dùng có thể đặt câu hỏi.

Sau cuộc họp, người chủ trì có thể sử dụng Zoom AI Companion để gửi một bản tóm tắt trực tiếp vào hộp thư đến của mình. Sau đó có thể chia sẻ với tất cả các người tham dự. Nhờ đó, cuộc họp được hiệu quả, năng suất hơn, ít bị gián đoạn từ những người đến muộn.

Zoom AI Companion là gì
Zoom AI Companion hỗ trợ cho cuộc họp trực tuyến

In Zoom Chat and Email

Zoom Chat là một yếu tố quan trọng nhưng lại dễ dàng bị rối khi nhận được quá nhiều tin nhắn trong một ngày. Tuy nhiên, Zoom AI Companion có thể tổng hợp toàn bộ luồng trò chuyện một cách  nhanh chóng để bạn có thể nhìn thấy các điểm quan trọng.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ để soạn những câu trả lời nhanh dựa trên ngữ cảnh trò chuyện. Bạn thậm chí có thể tạo ra nhiều câu trả lời khác nhau, dài hơn hoặc ngắn hơn nhờ việc thay đổi cách diễn đạt.

Một tính năng tạo văn bản tương tự cũng có sẵn thông qua Zoom AI Companion cho email. Bạn sử dụng các công cụ và nút tương tự để tạo email với các gợi ý chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

In Zoom Whiteboards and Recordings

Sắp tới, Zoom sẽ tích hợp “bảng trắng” vào ứng dụng Zoom AI Companion. Giúp người dùng tạo bảng và phân loại ý tưởng cho các phiên làm việc trên bảng. Ngoài ra, họ cũng có thể tạo các mẫu và hình ảnh trên bảng trắng bằng cách sử dụng gợi ý có sẵn.

Các công ty sử dụng Zoom để ghi lại cuộc trò chuyện cũng sẽ hưởng lợi từ trợ lý trí tuệ nhân tạo với các điểm nổi bật, tóm tắt và các chương thông minh. Trợ lý cũng sẽ đề xuất các việc làm tiếp theo từ các bản ghi. Ngoài ra, nó còn có tính năng phân tích cuộc trò chuyện, chỉ số theo dõi chủ đề và danh sách phát.

Zoom AI Companion Recording
Zoom AI Companion Recording

Các tính năng được lên kế hoạch cho Zoom AI Companion

Như đã đề cập ở trên, Zoom đang tìm cách đổi mới và cạnh tranh với đối thủ Copilot. Đầu năm 2024, người dùng có thể tương tác với trợ lý trí tuệ nhân tạo một cách liên tục thông qua giao diện trò chuyện được tối ưu hóa.

Giao diện này hoàn toàn hiểu ngữ cảnh của các câu hỏi khác nhau và hỗ trợ người dùng với nội dung trên nền tảng Zoom. Nghĩa là người dùng Zoom có thể nhận được sự trợ giúp trong việc lập kế hoạch cho các chủ đề cuộc họp, lựa chọn ứng dụng bên thứ ba và thậm chí tự động hoá các nhiệm vụ.

  • Trước cuộc họp, trợ lý có thể chủ động tìm kiếm nội dung liên quan đến các dự án quan trọng. Với khả năng trích xuất thông tin từ cuộc trò chuyện, email, tài liệu, bảng trắng và các cuộc họp trước đó. Nó cũng có thể lấy thông tin từ các ứng dụng bên thứ ba để thêm bối cảnh vào lịch trình cuộc trò chuyện.
  • Trong cuộc họp và các cuộc trò chuyện, người dùng có thể đặt câu hỏi cho trợ lý trí tuệ nhân tạo về các điểm quan trọng. Hơn nữa, có thể tạo và lưu trữ dựa trên các vấn đề được đề cập trong cuộc gọi, thêm tóm tắt vào ghi chú Zoom và tóm tắt các luồng tin nhắn SMS và cuộc gọi Zoom.
  • Sau cuộc họp, người dùng sẽ có thể nhận phản hồi thời gian thực từ trợ lý trí tuệ nhân tạo về sự hiện diện và hiệu suất của họ. Họ cũng sẽ có thể truy cập vào việc được huấn luyện bởi trí tuệ nhân tạo về kỹ năng trò chuyện và thuyết trình của mình.

Zoom xử lý các mối lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư như thế nào?

Việc ra mắt trợ lý trí tuệ nhân tạo diễn ra ngay sau khi Zoom gặp phản ứng tiêu cực về chính sách bảo mật AI của mình. Mặc dù hãng cam kết rằng Zoom AI Companion rất dễ dùng nhưng vẫn có nhiều quan ngại khác. 

Ban đầu, các điều khoản bảo mật của Zoom cho phép công ty sử dụng dữ liệu do người dùng tạo ra để quản lý hệ thống mới. Tuy nhiên, công ty sẽ không sử dụng âm thanh, video, chat hoặc nội dung khác để quản lý các mô hình này. Ngoài ra, công ty cũng lưu ý rằng Zoom AI Companion sẽ mặc định tắt, đảm bảo quản trị viên và chủ sở hữu tài khoản hoàn toàn kiểm soát được dịch vụ.

Người dùng có thể lựa chọn thời điểm và cách làm để kích hoạt các tính năng trí tuệ nhân tạo. Zoom cũng cung cấp cho quản trị viên biết được khi nào các tính năng trí tuệ nhân tạo được kích hoạt và sử dụng, để đảm bảo an toàn.

Điều gì tiếp theo cho Zoom AI Companion 

Trong bài blog mới nhất, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao của Zoom cho biết công ty cam kết cung cấp các sản phẩm cụ thể, trực quan mà người dùng không phải tốn bất kì chi phí nào. Họ cho rằng trong tương lai, Zoom AI Companion sẽ là một nguồn hỗ trợ nhất quán trong toàn bộ hệ sinh thái Zoom, cho dù bạn đang giao tiếp qua video, SMS hoặc điện thoại.

Bên cạnh việc thông báo về các tính năng mới sẽ được phát triển trong năm 2024, Zoom cũng cho biết họ đang bổ sung thêm các tính năng sáng tạo. Giúp các công ty tiết kiệm thời gian, cải thiện chất lượng công việc và tăng cường kết nối với các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, với các công cụ huấn luyện được lên kế hoạch, giải pháp của Zoom có thể giúp các nhà lãnh đạo hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa một cách tốt hơn.

Thiết bị họp trực tuyến Neat Bar - Họp trực tuyến với Zoom, Teams

Cách truy cập Zoom AI Companion

Nếu bạn đang sử dụng gói Zoom Pro (trả phí), các tính năng của trợ lý trí tuệ nhân tạo sẽ bao gồm cho cuộc họp và trò chuyện.

Người dùng miễn phí trên Zoom có thể truy cập vào các tính năng cơ bản của trợ lý trí tuệ nhân tạo cho Zoom chat, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tính năng cuộc họp nào.

Vì các tính năng này mặc định bị tắt nên bạn cần bật chúng để bắt đầu sử dụng. Quản trị viên có thể truy cập cài đặt tài khoản Zoom để kích hoạt ghi âm thông minh, tóm tắt cuộc họp và “trợ lý trí tuệ nhân tạo trong cuộc họp”. Người dùng cá nhân cũng có thể bật “Soạn thảo chat” cho tài khoản của mình.

Zoom cho biết họ sẽ thông báo thêm về các cập nhật trong những tuần tới và trong sự kiện Zoomtopia 2023 vào tháng 10 này.

Thông tin liên hệ

Hãy tận dụng công nghệ tiên tiến này để nâng cao hiệu quả và thành công trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay. Liên hệ với chúng tôi qua

Địa chỉ: 190C Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Hà Nội: Toà nhà Handiresco Complex: 31 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 0979 094 614

Website: https://baohanhtructuyen.com

Email: info@baohanhtructuyen.com

Trả lời