Neat Frame cùng Sapporo xây dựng thành phố thông minh

neat frame cho Phòng Chiến Lược Pháp Triển Kỹ thuật Số Sapporo

Sapporo – Thành phố thông minh Nhật Bản, chọn Neat Frame nâng cao năng lực công tác qua hội nghị truyền hình và cải tiến cách thức làm việc.

Sapporo là một nơi đặc biệt. Từ những 1980, chính phủ đã hợp tác với ngành công nghiệp và các cơ sở giáo dục đào tạo để cải thiện chất lượng đời sống cho 1.95 triệu dân cư thành phố. Họ tận dụng ứng dụng ngành cốt lõi để phát triển hơn – Công Nghệ Thông Tin.

Nhiệm vụ đặt ra của thành phố Sapporo

Khi Covid bùng phát 2020, thành phố nhanh chóng đáp ứng nhu cầu hội nghị video tăng đột biến. Chính quyền thành phố đề ra chính sách chuyển đổi kỹ thuật số cho thành phố Sapporo; Với mục tiêu tham vọng là cải cách cơ bản Sapporo và đời sống người dân từ trong ra ngoài.

Một trụ cột quan trọng cần đạt được là thay đổi cách mọi người làm việc và hợp tác. Thông qua đặt hợp tác video một cách dễ sử dụng, hiệu suất cao lên hàng đầu. Không chỉ là có sẵn, mà còn phải là dễ dàng sử dụng để thực sự tận dụng tiềm năng của làm việc từ xa. Về lâu dài, khi các giãn cách xã hội được nới lỏng, chính sách sẽ được phát triển để thúc các cách thức làm việc linh hoạt khác như làm việc theo ca, làm việc từ xa.

Nhiệm vụ đã rõ ràng, nhưng không phải là hành trình dễ dàng ngay từ đầu. “Khi cơ hội cho làm việc từ xa tăng lên, chúng tôi trở nên lo ngại về chất lượng của giao tiếp qua video.” – Tomohiro Minoshima của Phòng Chiến Lược Phát Triển Kỹ Thuật Số chia sẻ.

“Mỗi lần thiết lập, phải kết nối màn hình, camera, micro và máy tính có mạng internet mất thời gian và công sức. Sau đó, âm thanh thường bị cắt hoặc không thể nghe thấy trong các cuộc họp, khiến hợp tác video trở thành một trải nghiệm rất căng thẳng.”

Neat Frame cùng Sapporo xây dựng thành phố thông minh

Tomohiro bắt đầu tìm kiếm giải pháp, thử nghiệm các thiết bị hội nghị truyền hình từ nhiều hãng.

“Chúng tôi đã thử DTEN ME, Neat Bar và Neat Frame. Neat Frame là giải pháp Hội nghị truyền hình đầu tiên cho phép chúng tôi sử dụng công nghệ tương tự như các sản phẩm kỹ thuật số… Chúng tôi cũng thấy rằng hiệu suất âm thanh của Neat Frame tốt hơn nhiều so các sản phẩm khác. Ngoài ra nó còn gọn gàng, ít dây dẫn và dễ di chuyển – Đây là yêu cầu cần thiết của chúng tôi. Với Neat Frame dễ thiết lập và sử dụng, ngay cả những người không am hiểu các thiết bị công nghệ. Đó là lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bộ phận của chúng tôi” – Tomohiro Minoshima, Phòng Chiến Lược Phát Triển Kỹ Thuật Số.

Vì vậy, Phòng Chiến Lược Phát Triển Kỹ Thuật Số của thành phố Sapporo đã quyết định: Trang bị Neat Frame cho cả không gian bàn làm việc và phòng họp nhóm nhỏ. Mục đích chính là sử dụng chúng cho các cuộc họp với các công ty bên ngoài. Tuy nhiên, vì văn phòng có quy mô rộng lớn (hai bộ phận, bốn ban, bao gồm ba văn phòng riêng biệt cách nhau hai ga đường sắt!) Họ thường sử dụng Neat Frames để nói chuyện với nhau trong nội bộ. Tốt hơn gọi điện thoại và tiện lợi hơn nhiều so đi qua hành lang để gặp trực tiếp – giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều thời gian.  

neat frame cùng sapporo xây dựng thành phố thông minh
Neat Frame cùng Sapporo xây dựng thành phố thông minh

Ứng dụng của thiết bị Neat Frame trong hội nghị truyền hình của thành phố Sapporo

Hội nghị truyền hình Neat FrameVăn phòng cũng nhắc đến việc họ rất yêu thích chất lượng video rõ ràng của Neat Frame. công nghệ Neat Symmetry tự động nhận dạng những người tham gia; Đưa họ với khung hình bằng nhau trên màn hình dù họ ngồi hoặc đứng ở bất kì nơi nào trong phòng. Camera cũng phóng to người đang nói, “truyền đạt một cảm giác chân thực trong các cuộc họp” Tomohiro nói thêm.

Hơn nữa, Neat Frame có thiết kế độc đáo, sáng tạo đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Ngoài ra thiết bị có chức năng loại bỏ tiếng ồn cũng rất tốt. Văn phòng được phân ra thành nhiều không gian, nên những người trong cuộc họp vẫn có thể nghe thấy những người khác bên ngoài nói chuyện và đi lại. Cách Neat Frame loại bỏ những âm thanh này là một tính năng đặc biệt “thân thiện với người tham gia” Tomohiro giải thích.

Thành phố Sapporo và hãng Neat hướng tới tương lai

Đối với thành phố Sapporo, hợp tác từ xa đã mang lại lợi ích rất lớn. Neat Frame cùng Sapporo đã vượt qua dịch covid. Đồng thời, Neat Frame đã trở thành một phần không thể thiếu trong làm việc, giảm thời gian & chi phí di chuyển:

Nhiều người vẫn nghĩ rằng họp trực tiếp tốt hơn các họp trực tuyến. Nhưng chúng tôi thấy rằng tùy vào thiết bị được sử dụng, họp trực tuyến có thể đạt hiệu quả gần như gặp trực tiếp.” – Tomohiro Minoshima cho biết.

Vậy có gì tiếp theo đối với thành phố Sapporo và Neat? Còn rất nhiều. Tomohiro đang nhắm đến thiết bị Neat Board. Bởi đây là thiết bị tích hợp toàn diện nhất. Sở hữu màn hình tương tác 65 inch nâng cao chất lượng họp hội nghị truyền hình. Camera sắc nét 12MP, Zoom 4x, FOV 120 kết hợp cùng loa và micro đa hướng. Trong khi đó, Phòng Thể thao Sapporo hiện đang tích cực xem xét Neat Frame. Bởi điều này giúp họ với kế hoạch đệ đơn đăng cai Olympic Mùa đông 2030 sắp tới. Đây là những thời điểm đáng mong chờ.

thành phố sapporo
Thành phố Sapporo, Nhật Bản

Bạn quan tâm đến Neat Frame? 

BHTT – NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC THIẾT BỊ HỌP TRỰC TUYẾN NEAT TẠI VIỆT NAM

Công ty Cổ phần Bảo Hành Trực Tuyến – BHTT – NPP chính thức của hãng Neat tại Việt Nam.

  • HOTLINE: 0979.094.614
  • Email: info@baohanhtructuyen.com 
  • Trụ sở: 190C Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Văn phòng Hà Nội: Toà nhà Handiresco Complex, Số 31 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN

Tags: Thiết bị họp trực tuyến với Teams, Zoom; Neat Vietnam; Nhà phân phối Neat tại Việt Nam; Hội nghị truyền hình Neat

Trả lời