Neat giúp Rakuten kết nối nhân viên toàn cầu như thế nào?

Rakuten là một tập đoàn lớn của Nhật, chuyển đổi sử dụng thiết bị hội nghị Neat để tăng cường hoạt động cộng tác giữa các chi nhánh toàn cầu. Neat giúp Rakuten kết nối nhân viên toàn cầu như thế nào, mời bạn cùng BHTT tìm hiểu. 

Ở Nhật, Rakuten có nghĩa là sự lạc quan, một triết lý đằng sau thành công của thương hiệu 25 tuổi này. Tập đoàn Rakuten trải dài trên hơn 30 quốc gia khác nhau, với hơn 70 dịch vụ. Bao gồm truyền thông, giải trí, tài chính, thương mại điện tử, vận hành …

Sự đổi mới của tập đoàn phụ thuộc vào khả năng giao tiếp giữa tất cả các nhân viên tài năng, sự thông suốt giữa những phòng ban khác nhau. Những cuộc họp hội nghị video là trụ cột cốt yếu, không thể thay thế trong phương thức làm việc hybrid. Vì thế, Rakuten quyết định nâng cấp hệ thống hội nghị truyền hình cũ, hiện đã không còn đáp ứng được nhu cầu công việc nữa. 

Rakuten cần những thiết bị mang tới trải nghiệm họp trực tuyến liền mạch, chân thực. Những thiết bị thật sự mang trải nghiệm như gặp trực tiếp vào những cuộc họp online, nhằm khai phá hết tiềm năng của làm việc Hybrid.

 

Tái định nghĩa giao tiếp “trực-tiếp”

Từ trước đến nay, định nghĩa giao tiếp “trực-tiếp” chỉ được dùng cho nói chuyện trực tiếp. Với sự đổi mới nhanh chóng về phương thức làm việc hiện nay, Rakuten hiểu rằng đã tới lúc thay đổi định nghĩa của cụm từ này. Họ bắt đầu tìm kiếm thiết bị phần cứng họp video có thể rút ngắn khoảng cách giữa thế giới ảo và thực, với niềm tin rằng đây là chìa khóa cho những ý tưởng tuyệt vời hơn và năng suất tốt hơn. 

Chúng tôi trân trọng những ý tưởng nảy ra trong những cuộc họp trực tiếp, hay những cuộc trò chuyện trên hành lang. Giao tiếp qua video là yếu tố quan trọng để kết nối các nhân viên ở nhiều địa điểm trên toàn cầu. Với Neat, tôi tin rằng chúng tôi có thể tiếp tục tận dụng lợi thế của cả họp trực tiếp lẫn họp trực tuyến, để tạo ra môi trường làm việc tốt hơn.

Yasufumi Hirai, Phó Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn, CIO & CISO

Tạo sự cân bằng giữa tham gia họp trực tiếp và từ xa

Một yếu tố khác thuyết phục Rakuten chọn Neat, đó là công nghệ Neat Symmetry độc quyền của Neat. Bất kể người tham gia họp tại phòng hay từ xa, Neat Symmetry đều hiển thị mỗi cá nhân bình đẳng trên màn hình (kể cả họ có ngồi tận cuối phòng). Với Rakuten, đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Sự bình đẳng trong cuộc họp giúp mọi ý kiến giá trị đều được lắng nghe.

Họp bằng thiết bị Neat, hình ảnh mỗi người được dàn trải trên màn hình. Giúp chúng tôi biết được ai đang nói, đang tham gia vào cuộc họp. Từ giờ tôi chỉ muốn họp với thiết bị Neat.

Kyoka Ohno, Phần Quản lý Xây dựng, Bộ phận Mạng truyền tải.

Rakuten công nghệ symmetry neat bar pro
Một cuộc họp tại Rakuten sử dụng Neat Bar Pro

Loại bỏ xao nhãng và thách thức khi họp video

Một tính năng quan trọng khác của Neat là Neat Boundary, cho phép người họp có thể thiết lập giới hạn cho không gian họp và loại bỏ khỏi khung hình những gì họ không muốn. Điều này giúp tạo ra sự riêng tư cho cuộc họp và tránh xao nhãng.

Nhiều phòng họp ở Rakuten có tường kính. Trước kia những cuộc họp dễ bị xao nhãng bởi những người đi ngang qua phòng hiện lên màn hình. Hoặc những thông tin trên bảng trắng trong phòng lọt vào khung hình.

Công nghệ Neat Boundary - Cho phép thiết lập độ sâu và rộng của không gian họp, nhằm tránh các tác nhân gây nhiễu
Công nghệ Neat Boundary – Cho phép thiết lập độ sâu và rộng của không gian họp, nhằm tránh các tác nhân gây nhiễu

Trong khi đó, những người làm việc tại nhà cũng thường gặp vấn đề là trẻ con hay thú cưng lọt vào khung hình cuộc họp trực tuyến. Từ khi chuyển qua Neat, những cuộc họp tập trung hơn, ít bị xao nhãng và tăng cường tính riêng tư khi họp.

Rakuten sử dụng Neat Pad
Neat Pad

Giải pháp cộng tác Video tối ưu

Đội ngũ Rakuten rất hài lòng với quyết định đầu hệ thống hội nghị truyền hình Neat của công ty. Chất lượng giao tiếp hằng ngày của họ đã được nâng cấp, trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, thích thú hơn. Họ cũng đề cao việc các thiết bị Neat vô cùng dễ dàng cài đặt và sử dụng. Thực tế, từ khi công ty sử dụng Neat, bộ phận IT ngay lập tức nhận thấy việc giảm số lượng yêu cầu hỗ trợ , giúp Raketen tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Với Neat, đặc biệt là Neat Bar, các phòng ban khác không cần bất kì hỗ trợ nào từ IT về cách sử dụng.

Pramosh Basnet, Quản Lý Nền Tảng Giao Tiếp Doanh Nghiệp, Phòng IT.

Kết luận, Yasufumi Hirai, phó giám đốc điều hành tập đoàn, CIO & CISO chia sẻ suy nghĩ về hành trình chuyển đổi phương thức làm việc linh hoạt của Rakuten. Ông nhận thấy rõ ràng lợi ích trong việc kết nối liền mạch đội ngũ lao động đang trải rộng khắp nơi của tập đoàn. 

Zoom cùng với Neat, đang giúp chúng tôi thêm những khám phá mới trong cách chúng tôi làm việc. Chắc chắn rằng chúng tôi có thể điều chỉnh mức đầu tư, để đẩy mạnh khả năng công tác trực tuyến toàn cầu. Tôi mong chờ những sản phẩm khác từ Neat.

Yasufumi Hirai, Phó Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn, CIO & CISO

Rakuten sử dụng thiết bị họp neat board
Neat Board

Rakuten hiện đang sử dụng Neat Board, Neat BarNeat Pad

Bảo Hành Trực Tuyến là nhà phân phối chính thức của thiết bị họp Neat tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và Demo các sản phẩm Neat miễn phí. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để nhận được hỗ trợ nhanh chóng.

Công Ty Cổ Phần Bảo Hành Trực Tuyến – BHTT 

Nhà phân phối chính thức thiết bị Neat tại Việt Nam

Địa chỉ: 190C Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://baohanhtructuyen.com

Email: info@baohanhtructuyen.com

Trả lời